Adsota Creative Agency Blog

Xu hướng ứng dụng Webinar vào Marketing tạo ra hiệu quả ấn tượng giữa mùa dịch

Ngày 30/08/2021, công ty cổ phần Adsota đã chính thức ra mắt Emagazine số 04: “Nắm bắt chiến lược triển khai Webinar Marketing hiệu quả”. Đây được xem là cuốn cẩm nang chi tiết nhất từ trước tới nay về xu hướng ứng dụng Webinar Marketing giúp các doanh nghiệp tăng trưởng khách hàng tiềm năng vượt trội.

Bản E-Magazine số 04: “Nắm bắt chiến lược triển khai Webinar Marketing hiệu quả

Ấn phẩm số lần này bao gồm những nội dung chính sau:

  • Giải mã bản chất và nguyên nhân Webinar Marketing trở thành xu hướng đầy tiềm năng
  • Những giá trị vượt trội chỉ Webinar Marketing mới có
  • Chia sẻ toàn tập từ A – Z cách triển khai một chiến dịch Webinar Marketing xuất sắc
  • Những rủi ro lớn nhất cần lưu ý khi triển khai chiến dịch Webinar Marketing

Tình hình dịch bệnh phức tạp làm thay đổi hành vi người tiêu dùng, khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc triển khai phương án Marketing tiếp cận và tương tác với khách hàng giữa mùa dịch. Trước tình cảnh đó, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm ra giải pháp Marketing mới, phù hợp hơn, Adsota đã nghiên cứu, biên tập và phát hành ấn phẩm điện tử E-Magazine số 04: “Nắm bắt chiến lược triển khai Webinar Marketing hiệu quả”.

Thông qua ấn phẩm số lần này, Adsota hy vọng việc ứng dụng Webinar vào hoạt động Marketing không chỉ giúp các doanh nghiệp triển khai hoạt động Marketing hiệu quả hơn mà còn giảm thiểu tối đa chi phí sở hữu khách hàng tiềm năng nhờ những lợi ích vượt trội mà hình thức này mang lại.

Webinar Marketing sở hữu nhiều lợi ích vượt trội

Lợi ích đầu tiên phải kể tới là khả năng tương tác với khách hàng tốt hơn. Với tính năng tương tác trực tuyến hai chiều trong thời gian thực mà các nền tảng Webinar hiện nay sở hữu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm được điều này bất chấp dịch bệnh dù ở đâu trên thế giới.

Ngoài ra, Webinar Marketing còn giúp doanh nghiệp dễ dàng khơi gợi tương tác từ nhóm công chúng mục tiêu. Thông qua những tính năng sẵn có như câu hỏi trắc nghiệm, bỏ phiếu, chia phòng riêng,… được thiết lập khéo léo từ trước, doanh nghiệp có thể thu hút, điều hướng và kích thích sự tương tác từ khán giả/khách hàng tiềm năng tùy theo những mục đích khác nhau.

Tiếp theo, khả năng mở rộng quy mô với chi phí tiết kiệm cũng là một trong những lợi ích ấn tượng Webinar Marketing mang lại. Với mức chi phí thấp, ví dụ chỉ từ 3 – 4 triệu đồng cho 1 tháng sử dụng Webinar với đủ mọi tính năng lại không giới hạn về quy mô sự kiện, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc tổ chức các buổi tri ân offline trước đây lên tới vài trăm triệu cho một sự kiện lớn.

Đồng thời, do hình thức này được triển khai trên nền tảng online nên vấn đề vị trí địa lý cũng được giải quyết. Giờ đây khách hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể tham dự sự kiện thông qua chỉ 1 đường dẫn (link).

Sự kiện tri ân khách hàng được tổ chức qua nền tảng Zoom Webinar

Bên cạnh đó, một trong những lợi ích quan trọng nhất Webinar Marketing sở hữu là khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng hiệu quả. Trung bình, có tới 40% số người tham dự Webinar có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp theo dữ liệu từ The Ready Talk. Đồng thời, khảo sát mới nhất của Adsota cũng cho thấy, 50% trong số hơn 330 doanh nghiệp được hỏi cho rằng khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng của Webinar Marketing là hiệu quả.

Lý giải về điều này, nếu xét trên góc độ tâm lý người tiêu dùng, những người chủ động đăng ký tham dự Webinar đều là những người đã có sự quan tâm, vấn đề riêng về chủ đề cần được tư vấn và giải quyết. Vì vậy, nếu Webinar doanh nghiệp triển khai đem tới cho họ giải pháp hợp lý giúp họ giải quyết vấn đề thì việc biến họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí trước cả khi sự kiện kết thúc.

Xu hướng Webinar Marketing tại Việt Nam

Về sự phát triển của Webinar Marketing tại Việt Nam, yếu tố đầu tiên cũng là điều kiện thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của hình thức này chính là sự dịch chuyển từ offline sang online của người tiêu dùng. Trước đại dịch, người Việt Nam trung bình dành khoảng 6,5 tiếng/ngày để online (báo cáo từ Adsota năm 2021). Tuy nhiên, con số này đã tăng tới 7 tiếng/ngày sau khi dịch bệnh bùng nổ.

Lý giải rõ hơn về điều này, từ năm 2020 đến nay, không khó để nhận ra các hoạt động thường ngày của người dân đã bị hạn chế mạnh mẽ. Từ việc đi học, đi làm, hay các hoạt động giải trí bên ngoài,… tất cả đều phải tạm dừng do diễn biến phức tạp của COVID-19. Trong bối cảnh đó, sự chuyển đổi các hoạt động này từ offline sang online đã vô tình diễn ra nhanh chóng và linh hoạt để đảm bảo vòng quay kinh tế – xã hội. Chính vì thế, đây được xem là điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp Marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp theo hình thức online.

Làm việc tại nhà bằng hình thức Webinar

Yếu tố thứ hai góp phần phát triển xu hướng Webinar Marketing là sự thay đổi “khẩu vị” đối với nội dung online mà người dùng tiêu thụ. Khảo sát gần đầy của Adsota ghi nhận 97,6% là tỷ lệ người xem các nội dung dạng video trực tuyến (bao gồm cả Webinar) trong các lần online, cao nhất so với các dạng nội dung khác.

Đồng thời, chỉ xét riêng nền tảng Facebook Watch (nền tảng cho phép người dùng theo dõi dạng nội dung video), số liệu từ Facebook trong sự kiện Facebook Video Summit 2021 mới đây cho thấy sự bùng nổ về lượt xem trong mùa dịch khi liên tục vượt ngưỡng 1,2 tỷ hàng tháng. Từ đó cho thấy những nội dung dạng video đang ngày càng cuốn hút người xem so với các hình thức nội dung khác.

Trước sự thay đổi mới trong hành vi người tiêu dùng như trên, Webinar Marketing nhanh chóng nổi lên như một giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp tiếp cận và duy trì mối quan hệ khách hàng hiệu quả. Bởi vậy, Adsota đã nhanh chóng ra mắt E-Magazine số 04 về chủ đề Webinar Marketing nhằm cung cấp chi tiết thông tin về xu hướng mới này cũng như cách ứng dụng trong hoạt động Marketing của các doanh nghiệp để thu về những kết quả ấn tượng bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp.

Giới thiệu về Adsota

Adsota là công ty con thuộc tập đoàn Appota – một trong những tập đoàn công nghệ giải trí hàng đầu Việt Nam sở hữu hệ sinh thái giải trí người dùng đa dạng và rộng khắp, Adsota được biết đến như một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo toàn diện, được “may đo” vừa vặn cho các nhãn hàng với những nền tảng nổi bật, hệ sinh thái giải trí đa dạng và những chiến lược giải pháp tiếp thị sáng tạo giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả đối tượng khách hàng mục tiêu.

Comments

comments

Leave a Comment