Adsota Creative Agency Blog

google-uu-tien-xep-hang-nhung-trang-web-co-phien-ban-di-dong-1

Google ưu tiên xếp hạng những trang web có phiên bản di động

Google chính thức thông báo sẽ ưu tiên hiển thị trong kết quả truy vấn của người dùng đối với những trang web có phiên bản di động.

Theo CNET, thuật toán nhận biết trang web nào “thân thiện” với di động đã từng được Google chia sẻ từ khá lâu, nhưng mới đây hãng này mới chính thức ra thông báo về vấn đề này và áp dụng một cách triệt để.

Trong thông báo mới công bố của mình, Google cho biết để làm cho kết quả tìm kiếm hữu dụng hơn, chúng tôi đã bắt đầu lập chỉ mục ưu tiên cho phiên bản di động. Dù rằng bộ máy tìm kiếm sẽ tiếp tục lập chỉ mục trang web và ứng dụng, thuật toán của chúng tôi sẽ ưu tiên dùng phiên bản di động của trang web để xếp hạng trang đó, để hiểu về cấu trúc dữ liệu và để đưa ra những đoạn trích đến khu vực hiển thị của chúng tôi.

google-uu-tien-xep-hang-nhung-trang-web-co-phien-ban-di-dong-2

Trang blog của Adsota được đánh giá là “thân thiện” với di động

Song song đó, Google cũng trấn an đối với các trang web chưa có phiên bản di động, khi nói rằng danh sách tìm kiếm vẫn sẽ hiển thị nhưng tất nhiên nó sẽ không được xếp thứ hạng cao bằng những trang web có phiên bản di động.

Hiện nay với nhiều trang web, một trong những lượng truy cập lớn có xuất phát từ kết quả tìm kiếm trong Google Search. Vì thế, trang web được đánh giá ưu tiên trong danh sách tìm kiếm luôn là điều quan trọng.

Muốn biết trang web mình quan tâm có “thân thiện” với di động hay không, bạn có thể check tại đây. Trong trường hợp trang web của bạn chưa đạt những yêu cầu về mobile friendly thì Google cũng sẽ đưa ra những ‘điểm trừ’ giúp bạn khắc phục hoặc cân nhắc đổi template.

Comments

comments

Leave a Comment