Adsota Creative Agency Blog

mobile-ads-nguon-doanh-thu-chinh-tu-quang-cao-cua-facebook

Mobile Ads – Nguồn doanh thu chính từ quảng cáo của Facebook

Lượng user của mạng xã hội Facebook tiếp tục tăng lên con số 1,79 tỷ người thúc đẩy lợi nhuận quý 3/2016 của hãng này tăng mạnh.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của hãng trong quý kết thúc vào ngày 31/9 vừa qua là 2,4 tỷ USD, tăng 166% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu trong quý III tăng 55% lên mức 7 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức 4,5 tỷ USD cùng kỳ năm 2015. Theo báo cáo từ phía Facebook, Mobile ads tiếp tục là “quân Át chủ bài” khi thu về 84% tổng doanh thu quý từ quảng cáo của hãng. Với kết quả kinh doanh ấn tượng này, cổ phiếu của Facebook sau phiên giao dịch chốt ngày 2/11 đã tăng 8% lên 116,54 USD/cổ phiếu.

mobile-ads-nguon-doanh-thu-chinh-tu-quang-cao-cua-facebook

Phát biểu ngày 27/7 ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh, Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook nhận định công ty đã tiến triển lớn trong việc đưa ứng dụng video lên khắp các ứng dụng của hãng và đang tiến bước trên bản đồ công nghệ 10 năm mà hãng đặt ra. Trước đó, Zuckerberg cũng cho biết hiện công ty đang lập các kế hoạch chiến lược cho 5 và 10 năm tới, trong đó việc sử dụng video để thúc đẩy sự tương tác là một phần chủ chốt trong chiến lược của hãng. Nhà sáng lập trang mạng xã hội cũng đã đưa ra tầm nhìn dài hạn cho mạng xã hội Facebook bao gồm phát triển hiện thực ảo, thông minh nhân tạo, và sử dụng máy bay không người lái để cung cấp dịch vụ internet cho các vùng hẻo lánh.

Theo thống kê về số lượng người dùng Facebook, hiện có khoảng 1,79 tỷ người trên thế giới đăng nhập vào mạng xã hội này hàng tháng, tăng 16% so với năm ngoái. Tính riêng trong quý 3 vừa qua, trung bình mỗi ngày có hơn 1,66 tỷ người dùng trên toàn cầu truy cập Facebook bằng các thiết bị di động, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Comments

comments

Leave a Comment