Adsota Creative Agency Blog

Khám phá 03 sự thật về Social Community dành riêng cho các nhà tiếp thị

Social Community trên Facebook vẫn luôn “nhộn nhịp” với hàng tỷ lượt người dùng gia nhập hàng tháng, trở thành một trong những kênh tiếp thị không thể thiếu của các Marketer hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết người dùng đang sử dụng Social Community như thế nào, những tiềm năng của cộng đồng mang lại lợi thế gì trong các chiến dịch tiếp thị.

E-Magazine 07: Quyến rũ khách hàng bằng Social Community – Ấn phẩm điện tử đầu tiên về Social Community trên thị trường được thực hiện bởi Adsota sẽ giúp người đọc hiểu hơn về các cộng đồng trên Facebook, khai phá những điều mới mẻ giúp Marketer làm dày kinh nghiệm Marketing của mình.

90% người tham gia Social Community lĩnh vực giải trí

Mỗi tháng có 1,4 tỷ người tham gia Facebook Group, họ gia nhập hoặc tạo ra các hội, nhóm với mục đích giải trí, cập nhật thông tin, tích lũy kiến thức, nghiên cứu hoặc phục vụ các nhu cầu cá nhân khác. Theo khảo sát của Adsota 2022, 90% lượng người gia nhập Social Community thuộc lĩnh vực giải trí, họ có xu hướng tiếp nhận các dạng nội dung không mang tính hàn lâm, học thuật quá nhiều. Thay vào đó, những thông tin ngắn gọn, giải trí, dễ hấp thu là điều được ưu tiên hàng đầu.

Có thể thấy, những content trên các fanpage/group cộng đồng giải trí chiếm phần lớn sự quan tâm của người dùng, giúp họ vừa cập nhật thông tin nhanh chóng vừa mang lại những cảm xúc tích cực thông qua các content hài hước. Sở dĩ lĩnh vực này được quan tâm nhiều như vậy là bởi có tới 72% lượng người tham gia các Social Community trên Facebook thuộc gen Y và gen Z, nhu cầu tìm kiếm những cái mới để thỏa mãn sở thích cá nhân của đối tượng người trẻ chưa bao giờ ngừng tăng lên.

Một số cộng đồng được giới trẻ yêu thích có thể kể đến Kho Tàu TV, Nhà Cấp 4, Insight Mất Lòng… với nội dung gần gũi, giải trí, các cộng đồng này luôn tạo được sức nóng đối với giới trẻ.

Không phải Google Search, Social Community trên mạng xã hội là kênh tìm kiếm thông tin nhiều nhất của giới trẻ.

Nếu như trước đây việc tìm kiếm thông tin về thương hiệu hoặc để phục vụ nhu cầu cá nhân thường được thực hiện thông qua công cụ tìm kiếm Google thì hiện nay xu hướng này đã thay đổi. Theo The Influencer, 71,6% người dùng Internet có xu hướng thu thập thông tin về nhãn hàng thông qua Social Community trên mạng xã hội, con số này nhiều hơn so với công cụ Google search là 51,3%.

Có thể thấy, thay vì tiếp nhận thông tin một cách chung chung bằng Google, người dùng hiện nay mong muốn được hiểu, lắng nghe những chia sẻ từ một nhóm người trong cộng đồng với mục đích hướng đến sự chân thực, tin cậy thông qua trải nghiệm thực tế.

Ý kiến đánh giá của người dùng trên Social Community ảnh hưởng lớn đến hành vi người dùng

Trước vô vàn hình thức quảng cáo đến từ các nhãn hàng, nội dung do người dùng tạo ra (User Generated Content) có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định khách hàng. Theo khảo sát của Folksy, 85% người tiêu dùng cho rằng UGC (User Generated Content) đáng tin cậy hơn những câu chuyện do thương hiệu tạo ra.

Bên cạnh đó, thói quen tham khảo ý kiến của những người có sức ảnh hưởng hoặc số đông khách hàng cũ cũng tác động rất lớn đến quyết định của người dùng trên Social Community. Theo khảo sát của VPN Mentor, có 53% người tiêu dùng sẽ tham khảo những đánh giá của khách hàng cũ để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đi đến hành động.

Trong khảo về hành vi người dùng trên Social Community của Adsota cũng cho thấy quyết định của người dùng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi hai yếu tố: (1) Quan điểm, đánh giá của số đông, (2) Ý kiến nhận xét của khách hàng cũ. Có thể thấy, cộng đồng chính là yếu tố tác động rất lớn đến mức độ yêu thích/định kiến về thương hiệu.

E-Magazine 07 “Quyến Rũ Khách Hàng Bằng Social Community” là bản tóm tắt giá trị giúp Marketer hiểu hơn về cộng đồng trên Facebook, nắm rõ những “tảng băng chìm” chưa được khai phá để tự tin triển khai các chiến dịch Marketing thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, với thiết kế độc đáo, sáng tạo theo concept story, E-Magazine 07 của Adsota chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm tiện lợi, thích mắt cho người đọc.

Khám phá bản đầy đủ E-Magazine 07 “Quyến Rũ Khách Hàng Bằng Social Community” Tại Đây!

Về Adsota,

Adsota là đơn vị “may đo” giải pháp tiếp thị toàn diện cho thương hiệu, giúp tối ưu nguồn lực và tăng nhận diện hiệu quả nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sáng tạo và công nghệ.

Với đội ngũ dày kinh nghiệm tư vấn chiến lược & triển khai Performance Marketing, là đối tác DUY NHẤT của Facebook Gaming tại Việt Nam, sở hữu 60 triệu+ insights người tiêu dùng trẻ tại Đông Nam Á, Adsota tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp Marketing tổng thể, cam kết đem lại kết quả vượt trội trong các hoạt động xây dựng thương hiệu và tối đa hiệu quả kinh doanh.

Comments

comments

Leave a Comment