Adsota Creative Agency Blog

Social Community và 03 lợi ích mà Marketer nên biết

Làm Marketing trên Social Community nhưng liệu bạn đã hiểu rõ những ảnh hưởng mà cộng đồng mang lại cho thương hiệu? Không chỉ giúp nhãn hàng thấu hiểu người dùng, xây dựng thương hiệu, gia tăng điểm chạm với khách hàng mục tiêu, Social Community còn đem đến nhiều lợi ích giúp Marketer dễ dàng hơn trong hành trình làm tiếp thị. Cùng khám phá 03 tiềm năng đặc biệt của Social Community ngay sau đây. 

Social Community giúp thương hiệu thể hiện cá tính riêng khác biệt

Rõ ràng, tính cách thương hiệu cần được thể hiện xuyên suốt và thống nhất qua mọi kênh truyền thông. Tuy nhiên, khác với Website, LinkedIn – nơi sự chuyên nghiệp, uy tín cần được khắc họa rõ ràng, các Fanpage, các nhóm cộng đồng trên Facebook sẽ là nơi giúp thương hiệu thể hiện màu sắc, cá tính riêng rõ ràng và nổi bật nhất.

Có thể hiểu, Social Community chính là nơi thương hiệu có cơ hội bày tỏ những khía cạnh khác biệt của bản thân một cách thoải mái, tự tin bởi vì cộng đồng trên mạng xã hội vốn dĩ là một không gian mở, tự do. Điều này giúp thương hiệu tạo ra những ấn tượng khác biệt với khách hàng mục tiêu.

Cơ hội tiếp cận, kết nối, trò chuyện với khách hàng gần gũi như những người bạn chân thật

Trước sự “miễn nhiễm” của người dùng đối với quảng cáo trên Facebook, Website… các cộng đồng trên mạng xã hội là không gian giúp thương hiệu giao tiếp một cách gần gũi, thoải mái, tạo ra sự tương tác hai chiều với khách hàng.

Cơ hội được bày tỏ quan điểm, chia sẻ những ý kiến trực tiếp, thẳng thắn với nhãn hàng sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tương tác, chăm sóc mới mẻ, gần gũi. Thương hiệu không còn mơ hồ mà tạo cảm giác như một con người, có hình hài, có cảm xúc, có những tương tác thật trên môi trường “ảo”.

Từ đó, những kết nối này sẽ dần tạo nên cảm tình, sự quan tâm và yêu thích của đối tượng mục tiêu với thương hiệu. Lâu dài, các nhãn hàng sẽ có cơ hội mở rộng được tệp khách hàng trung thành, cải thiện và gia tăng brand love.

Hỗ trợ xử lý khủng hoảng truyền thông dựa vào tiếng nói cộng đồng

Mạng xã hội được coi là “con dao hai lưỡi.” Nơi đây có thể giúp thương hiệu trở nên viral trong phút chốc, nhưng cũng có thể lan truyền những thông tin tiêu cực với tốc độ không thể kiểm soát.

Vậy làm thế nào để xử lý khủng hoảng truyền thông một cách nhanh chóng? “Lấy độc trị độc”, tận dụng số lượng thành viên và tốc độ lan truyền nhanh chóng, Social Community sẽ là kênh truyền miệng hiệu quả, giúp thương hiệu lan tỏa những nội dung, thông điệp cần thiết.

Đó cũng là lý do các trang fanpage, các nhóm Facebook có lượt theo dõi, lượt thích cao như Nhà Cấp 4, Báo Hồng, Kho Tàu TV… đã trở thành những điểm chạm truyền thông hấp dẫn, hiệu quả đối với nhiều thương hiệu.

Có thể thấy, sức mạnh cộng đồng có thể trở thành “con bài” chiến lược giúp các nhãn hàng giải quyết những bài toán lớn về truyền thông, tương tác, xây dựng thương hiệu. Vậy cụ thể, thị trường Social Community đang diễn ra như thế nào, doanh nghiệp có thể tận dụng ra sao? Ấn phẩm điện tử chuyên ngành Adsota E-Magazine 07: “Quyến Rũ Khách Hàng Bằng Social Community” sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên của bạn.

Xem bản đầy đủ E-Magazine 07: “Quyến Rũ Khách Hàng Bằng Social Community” Tại Đây!

Về Adsota, 

Adsota là đơn vị “may đo” giải pháp tiếp thị toàn diện cho thương hiệu, giúp tối ưu nguồn lực và tăng nhận diện hiệu quả nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sáng tạo và công nghệ.

Với đội ngũ dày kinh nghiệm tư vấn chiến lược & triển khai Performance Marketing, là đối tác DUY NHẤT của Facebook Gaming tại Việt Nam, sở hữu 60 triệu+ insights người tiêu dùng trẻ tại Đông Nam Á, Adsota tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp Marketing tổng thể, cam kết đem lại kết quả vượt trội trong các hoạt động xây dựng thương hiệu và tối đa hiệu quả kinh doanh.

Comments

comments

Leave a Comment