Adsota Creative Agency Blog

VR Google VR Thuc te ao Cong nghe thuc te ao

Google tiên phong đưa quảng cáo vào không gian ba chiều

Các chuyên gia phát triển sản phẩm thuộc Area 120 của Google đã xây dựng thành công phiên bản đầu tiên với các định dạng quảng cáo đặc biệt dành cho các thiết bị thực tế ảo (VR).

Dù vẫn chưa được đặt một cái tên chính thức, tạm thời được gọi là Advr, nhưng thông tin về sản phẩm quảng cáo này đã được Neel Rao – Trưởng nhóm dự án và Aayush Upadhyay – Giám đốc sản phẩm của Google đăng trên blog của hãng.

Video được Google tung ra mô tả hình ảnh khối lập phương trôi nổi trong một ứng dụng VR – một định dạng quảng cáo dành riêng cho thế giới ảo 3D. Nhóm dự án đã tạo một plug-in cho Unity để hiển thị video quảng cáo trong không gian 3 chiều. Đồng thời, người dùng thiết bị cũng được phép lựa chọn hình thức tương tác xem hoặc bỏ qua quảng cáo này.

Nguồn: TechCrunch
Nguồn: TechCrunch

Cái tên Area 120 của đơn vị thực hiện dự án này được Google đặt với ý nghĩa khuyến khích tính cá nhân hóa, sự tự do sáng tạo, khi mà nhân viên có thể tự phát triển những dự án dựa trên đam mê cá nhân và dành 20% thời gian làm việc cho dự án của mình. Area 120 hoạt động như một tech startup trong lòng Google. Các nhân viên của Google được quyền đăng ký và chọn một đội nhóm triển khai ý tưởng. Khoảng 15 nhóm được chọn sẽ tiến hành phát triển và chứng minh tính khả thi của dự án trong thời gian 6 tháng. Cũng trong giai đoạn này, Google cho phép các nhân viên dành 100% thời gian làm việc cho dự án tại Area 120. Nếu thành công, Google sẽ hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm.

Trước mắt, mục tiêu của Area 120 là các nền tảng thực tế ảo Google Daydream, Cardboard, Samsung Gear VR,…. Google cho hay hãng đang thử nghiệm Advr trên một số game thực tế ảo, cung cấp SDK ban đầu của Advr và làm việc trực tiếp với các nhà phát triển VR.

Tuy nhiên, quảng cáo số trong môi trường thực tế ảo, không gian 3 chiều còn quá mới và chính Google cũng chưa hoàn toàn đặt niềm tin vào dự án. Nhưng thành công của Advr sẽ mở ra một trang mới quảng cáo số.

(Theo CNBC, TechCrunch)

Comments

comments

Leave a Comment